TẶNG NHAU NỤ CƯỜI

 

         Nụ cười là món quà quý giá của cuộc sống, ai sống không biết cười là sống trong khổ đau địa ngục. Nụ cười có thể xua tan mọi phiền muộn, hàn gắn những vết thương lòng; nụ cười làm dịu đi những mệt mỏi, lo toan trong đời sống. Và hơn thế nữa, nụ cười mang chúng ta lại gần nhau hơn…

           Hãy chia sẻ những mẫu chuyện vui, tặng nhau những nụ cười… Trang nhà Phật Giáo Đại Chúng hy vọng sẽ là cầu nối chuyên chở những nụ cười đến với những người thân của bạn và mọi người!

           Chúc quý độc giả gần xa luôn sống trong an vui và hạnh phúc!

Lê Bích Sơn

 

* Hãy gởi những mẫu chuyện vui (dưới 100 chữ) đến: phatgiaodaichung@gmail.com

- Vui lòng ghi tên tác giả và xuất xứ (nếu có) -

12/12/2010 - bạn đọc Bích Thuận....chuyển tặng Khánh Bảo và bạn đọc PGĐC:

Trong một "liveshow" phỏng vấn những cặp vợ chồng hạnh phúc tiêu biểu tại Hoa Kỳ, phóng viên hỏi:

- Có đúng là cuộc tình của anh chị kéo dài 15 năm mới đi đến hôn nhân
- Đúng thế. Chúng tôi yêu nhau chính xác là 15 năm 3 tháng 26 ngày. 

- Anh chị làm gì trong thời gian chờ đợi khá dài như vậy?

- Chúng tôi đều lập gia đình riêng…

 

11/12/2010 - bạn đọc Thanh Trúc....chuyển tặng Tấn Đạt và bạn đọc PGĐC:

…Một người đàn ông gặp bác sĩ phàn nàn về người vợ: Tôi nghĩ vợ tôi bị điếc, cô ấy chả nghe thấy tôi nói gì mà toàn khiến tôi phải nhắc lại”. Bác sĩ dặn: “Anh cứ về nhà. Tối nay đứng cách vợ 6 mét và nói một điều gì đó. Nếu bà nhà không trả lời, đứng lại gần 2 mét nữa và nhắc lại. Cứ tiếp tục như thế để xem mức độ ngễnh ngãng của bà ấy nặng đến mức nào”.

…Người chồng về nhà và thực hiện đúng theo chỉ dẫn. Ông đứng cách vợ 6 mét khi bà đang thái thịt trong bếp và hỏi: “Cưng à, tối nay mình ăn gì vậy?”. Không nghe trả lời. Ông đứng gần lại 2 mét nữa và hỏi lại. Vẫn không nghe trả lời. Ông đứng gần thêm 2 mét, vẫn chẳng nghe thấy gì. Cuối cùng, ông tiến sát lại sau vợ và hỏi: “Em yêu, tối nay chúng mình ăn món gì vậy?”. Cô vợ trả lời: Đây là lần thứ 4 tôi trả lời rồi nhá – Phở Tái Hà Nội”...

10/12/2010 - bạn đọc Võ Hồng Sinh....chuyển tặng Bích Đào và bạn đọc PGĐC:

Phóng viên: - Động lực nào khiến ông phấn đấu làm giàu?

Nhà giàu: - Tất cả là nhờ vợ tôi. Nếu không có cô ấy, lúc kiếm được một triệu đô-la đầu tiên, tôi đã mua nhà và sống thảnh thơi ở Atlanta rồi.

Phóng viên: - Chuyện này thì có liên quan gì tới cô ấy?

Nhà giàu: - Có chứ. Vì tôi không biết phải kiếm được bao nhiêu tiền mới đủ để cô ấy đừng kêu ca: “Anh ơi, chúng mình sắp hết tiền rồi!”.

09/12/2010 - Athena Lee.... tặng bạn đọc trang nhà PGĐC:

…Bạn có biết tại sao thể thao Việt Nam kém thành tích trong các cuộc thi thế vận hội hoặc các giải thể thao khu vực không? Bởi vì thế giới không bao giờ tổ chức những môn thế mạnh của người Việt Nam như: Cưỡi ngựa xem hoa, Qua cầu rút ván, Đè đầu cưỡi cổ, Ném đá giấu tay, Ăn cháo đá bát, Thọc gậy bánh xe, Gắp lửa bỏ tay người

 

08/12/2010 - Athena Lee.... tặng bạn đọc trang nhà PGĐC:

Vợ ở xa nhà gọi điện thoại hỏi chồng:

- Anh yêu, con mèo con của chúng ta thế nào rồi?

- Chết rồi.

- Trời! Một tin dữ như thế anh phải nói có đầu có đuôi chứ. Chẳng hạn, anh có thể nói là “Nó trèo lên nóc nhà, không cẩn thận nên rơi xuống đất”. Rồi sau đó mới từ từ nói: “Nó không còn nữa”. Anh hiểu không?

- Anh hiểu rồi.

- Anh yêu, bây giờ anh cho em biết mẹ em thế nào?

- Mẹ trèo lên nóc nhà...

07/12/2010 – Nguyễn Phan....tặng bạn đọc trang nhà PGĐC và các dịch vụ bán bảo hiểm:

…Có hai anh chàng nọ rất thân nhau. Một ngày đẹp trời hai người cùng rủ nhau ra biển chơi. Một người lay vai bạn: "Ê mày thấy tấm biển kia không? Cứu người chết đuối được thưởng 100 đô kìa. Tao giả bộ chết đuối, mày cứu tao lên rồi tụi mình lấy tiền chia nhau nha". Nói xong, anh ta bèn nhảy ngay xuống biển. Được một lúc hụt hơi mà không thấy bạn cứu, anh ta la hoảng: "Ê, sao không cứu tao…sắp chìm rồi cha nội". Người bạn trên bờ trả lời: "Tao còn chờ, mày không thấy tấm biển bên kia ghi: Vớt xác người chết đuối được thưởng 500 đô à?"…

06/12/2010 - bạn đọc Nguyễn Minh Hoàng....chuyển tặng Trần Minh Thiện và bạn bè Lớp 12B Trường PTTH Nguyễn Thái Học – Quy Nhơn:

…Một vị quan nọ sống và làm việc rất công chính, chẳng bao giờ nhận hối lộ. Khi về hưu ông trở nên nghèo túng. Một hôm mở tủ ra, ông thấy tượng con chuột đúc bằng vàng. Mừng quá cầm ra hỏi vợ: “Bà ơi, mình có tiền rồi. Nhưng mà cái này ở đâu vậy bà?”. Bà vợ thành thật: “Tôi nói thiệt ông đừng la nhe. Hồi ông còn làm quan biết ông không bao giờ ăn hối lộ, Giám đốc công ty xuất nhập khẩu đến hỏi tôi ông tuổi con gì? Tôi nói ông tuổi Tý. Thế là họ tặng cho tôi con chuột bằng vàng đó ông ạ”. Ông chồng nghe xong quát lớn: “Trời ơi, Bà khờ quá. Sao không nói tôi tuổi Sửu…

05/12/2010 - bạn đọc Nguyễn Xuân Phong....chuyển tặng Minh Hà:

Trong một ngày Lễ Hằng Thuận (đám cưới) tổ chức tại chùa, Thầy Trụ Trì dặn cha cô dâu: “Khi cầm tay con gái trao cho chú rể, ông hãy nói một câu gì đó thật ý nghĩa nhé!”. Cha cô dâu (vốn là chủ một tiệm tạp hóa) nói: “Vâng, con sẽ nói: - Đã nhận rồi miễn trả lại nhé!

05/12/2010 - bạn đọc Thảo Trần....chuyển tặng Võ Tấn Anh và các bạn cùng lớp:

…Có anh chàng nổi tiếng “tiết kiệm”. Một ngày anh ta đang sửa mái nhà trên tầng 3, chẳng may trượt chân ngã. Trong lúc trượt chân rơi xuống tầng 2, thấy mẹ anh ta đang nấu cơm, anh ta hét to: “Mẹ ơi, hôm nay không phải nấu phần cơm của con nhé…

04/12/2010 - bạn đọc lehungkhanh@.... chuyển tặng Lina Wang cùng bạn hữu:

Nhà thám hiểm bị một bộ tộc ăn thịt người bắt...kêu lên: "Chết con rồi, Chúa ơi!". Từ trên Trời cao có tiếng vọng xuống: “Không, con chưa chết đâu, hãy nghe lời ta: Nhặt hòn đá lớn đập vào đầu tên thủ lĩnh đang đứng trước mặt con đấy!". Nhà thám hiểm nghe theo nhặt hòn đá và đập vào đầu tên thủ lĩnh. Cả bộ tộc ăn thịt người ồ lên giận dữ. Từ trên Trời cao, tiếng vọng lúc nãy lại vang lên: “Đấy, bây giờ con mới chết...”.

 

03/12/2010 - bạn đọc leseawa@.... chuyển tặng Lê Ngọc Minh cùng nhóm bạn SBOC:

Chàng thề thốt: "…Cho dù đi đâu về đâu anh vẫn muốn em luôn ở bên anh. Anh hứa sẽ nhất định không rời xa em. Anh thề sẽ giữ em mãi bên anh cho đến hơi thở cuối cùng của kiếp sống này... Hỡi cái “credit card” yêu dấu của anh!"

 

01/12/2010 - bạn đọc kimuyen@.... chuyển tặng Xuân Lê cùng nhóm bạn Tuy Phước:

Một cô gái ngồi sau xe ôm vừa đi đường vừa ngắm cảnh rồi nói với anh xe ôm: "Mới có 15 năm mà Sài Gòn thay đổi nhiều quá hả anh"… Anh xe ôm tưởng vớ được khách Việt kiều sộp liền hỏi: "Ủa, cô ở Mỹ về hay là đâu?" Cô gái: "Dạ không, em mới ở tù ra mấy hôm, hồi đó em giết thằng xe ôm xém bị chung thân anh à…"

 

Các Video Clip do bạn đọc chuyển đến Phật Giáo Đại Chúng

 

 

 

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008